LORENTZ(ลอเรนทซ์) ออกแบบและผลิตระบบปั๊มสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์

LORENTZ ก่อตั้งขึ้นในประเทศเยอรมนี เมื่อปี 2536 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เราได้พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมระบบปั๊มพลังงานแสงอาทิตย์เรามุ่งพัฒนาเทคโนโลยีนี้ให้เป็นความชำนาญในสามสาขาที่ส่งเสริมกัน ดังต่อไปนี้

 • ปั๊มประสิทธิภาพสูงและมีความเชื่อถือได้สูง
 • เทคโนโลยีชุดตัวขับมอเตอร์แบบไร้แปรงถ่าน (brushless) และแบบไร้เซ็นเซอร์ (sensorless) เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงและมีอายุการใช้งานยาวนาน
 • เครื่องตรวจจับแสงอาทิตย์ที่พัฒนาให้เหมาะสมในการติดตามดวงอาทิตย์ เพื่อให้ได้กำลังไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ที่มากกว่าและครอบคลุมกว่า

ปัจจุบันนี้ เรามีสำนักงานใหญ่และการออกแบบในเยอรมนี ผลิตในโรงงานของเราเองทั่วโลก การรวมกันเป็นหนึ่งเดียวนี้เองทำให้เราเป็นแหล่งส่วนเสริมสำคัญซึ่งเชื่อถือได้มากที่สุด และผลิตบางสิ่งบางอย่างที่มีคุณค่าที่สุด รับประกันคุณภาพในราคาที่แข่งขันได้

เราคือ LORENTZ นี่คือสิ่งที่เราทำ และ ทำไมเราจึงภูมิใจ

 

การมีแหล่งน้ำดื่มที่สะอาด มีคุณภาพที่วางใจได้ ถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อความอยู่รอดของคนและสัตว์ และแหล่งน้ำบาดาลก็ให้น้ำดื่มที่สะอาดกว่าและวางใจได้มากกว่า

ด้วยการเน้นความไว้ใจได้และความมีประสิทธิภาพ เราจึงพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพเป็นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นปั๊มสูบน้ำ เครื่องปรับความเร็วรอบมอเตอร์กระแสตรง (DC drives) และตัวควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ (controllers) ออกแบบและผลิตโดยใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงสุด เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีอายุการใช้งานยาวนาน ไม่มีปัญหาในการใช้งาน ดูแลรักษาง่าย และประหยัดค่าใช้จ่าย ปั๊มสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ของ LORENTZ มีความหลากหลาย สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เหมาะกับสภาพน้ำในพื้นที่เป็นผลิตภัณฑ์อัจฉริยะออกแบบให้การเดินระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดอยู่บนดิน และใช้เครื่องปรับความเร็วรอบมอเตอร์กระแสตรงแบบไร้แปรงถ่าน(brushless) ซึ่งทำงานเข้ากับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้อย่างดีเยี่ยม

ผลิตภัณฑ์ปั๊มสูบน้ำของ LORENTZ จ่ายน้ำดื่มให้คนและปศุสัตว์ได้โดยประหยัดค่าใช้จ่ายและวางใจได้ในคุณภาพ

ความต้องการในการจัดสรรน้ำสำหรับพื้นที่การเกษตรอย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดค่าใช้จ่าย และยั่งยืน เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งสำหรับความมั่นคงทางด้านอาหาร และต้นทุนในการชลประทานที่ใช้พลังงานดีเซลนั้นก็เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าร้อยละ 10 ต่อปี

ระบบชลประทานที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ของ LORENTZ ทำงานโดยไม่ก่อให้เกิดมลพิษ และปราศจากเสียงดังรบกวน พลังงานแสงอาทิตย์ที่ใช้สำหรับระบบชลประทานนั้นมีประสิทธิภาพไว้ใจได้กว่าพลังงานลม ในขณะที่มีค่าใช้จ่ายถูกกว่ามาก และยังเป็นพลังงานที่สะอาดกว่าพลังงานดีเซลอีกด้วย ปั๊มสูบน้ำพลังแสงอาทิตย์ LORENTZ ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบชลประทานน้ำหยด โดยการให้น้ำแก่พืชเฉพาะจุดอย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งด้วยปั๊มที่มีขนาดหลากหลายและสูบยกน้ำในแนวดิ่ง จึงให้ปริมาณน้ำมากสำหรับการชลประทานในพื้นที่ขนาดใหญ่ได้อีกด้วย

ระบบชลประทานที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ของ LORENTZ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากเพื่อทดแทนการสูบน้ำโดยใช้พลังงานดีเซล และยังช่วยส่งเสริมการเกษตรแบบยั่งยืนอีกด้วย

โดยทั่วไปแล้ว ในบ้านที่มีสระว่ายน้ำ ปั๊มน้ำที่มีระบบไหลเวียนและกรองน้ำเพื่อให้น้ำในสระสะอาดอยู่เสมอนั้น ใช้ไฟฟ้ามากที่สุดเป็นอันดับสองเลยทีเดียว

ด้วยความชำนาญและประสบการณ์ที่เราได้จากระบบน้ำดื่มที่เป็นพื้นฐานสำคัญ LORENTZ จึงได้พัฒนาปั๊มสำหรับสระน้ำที่มีความหลากหลาย ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าเลย และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ ยังมีข้อดี คือ ทำงานเงียบ และโครงสร้างประกอบด้วยหน่วยแยกต่างๆที่สามารถรวมกันได้ ทำให้ดูแลรักษาง่าย ระบบของ LORENTZ ช่วยให้ท่านเจ้าของบ้านประหยัดค่าใช้จ่าย และลดปริมาณการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ

ปั๊มสำหรับสระว่ายน้ำ LORENTZ จึงนับว่าเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจสำหรับท่านเจ้าของบ้านและเจ้าของกิจการสระว่ายน้ำที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจ

พลังงานแสงอาทิตย์คือพลังหมุนเวียนที่เป็นเป้าหมายสำคัญ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และการจ่ายไฟฟ้าให้แก่ชุมชนที่กำลังพัฒนา

ระบบติดตามดวงอาทิตย์เป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบถาวร ทั้งในด้านกำลังไฟฟ้าที่ผลิตได้ และด้านระยะเวลาที่ใช้ในการผลิต การติดตามดวงอาทิตย์จะช่วยลดขนาดพื้นที่จริงที่ใช้ติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า ทำให้ได้ไฟฟ้ามากขึ้น และเพิ่มผลตอบแทนให้กับธุรกิจ ระบบติดตามดวงอาทิตย์ที่มาพร้อมกับระบบปั๊มพลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยเพิ่มระยะเวลาเพื่อให้ได้กำลังการผลิตน้ำสูงสุด

ระบบติดตามพลังแสงอาทิตย์ของ LORENTZ ช่วยเพิ่มปริมาณไฟฟ้าที่ได้จากพลังงานแสงอาทิตย์ และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบปั๊มพลังงานแสงอาทิตย์อีกด้วย

PS Helical Rotor เครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์

ระบบสูบน้ำบาดาล สำหรับขนาด 4″ และ 6″

เครื่องสูบน้ำ Lorentz PS Helical rotor เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ได้รับการออกแบบสำหรับระบบประปาน้ำดื่ม การปศุสัตว์ รวมถึงการชลประทานขนาดเล็ก ระบบเครื่องสูบน้ำ PS Helical rotor เป็นระบบที่ให้ผลคุ้มค่า สะอาด เป็นที่น่าเชื่อถือได้ และสามารถใช้งานได้ทุกที่

การทำงานของ Lorentz PS Helical rotor ได้รับการออกแบบให้ทำงานกับพลังงานแสงอาทิตย์โดยเฉพาะ ใช้งานง่าย มีประสิทธภาพและเป็นที่น่าเชื่อถือได้ สามารถส่งน้ำได้สูงสุดถึง 450 เมตร โดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในปริมาณที่ต่ำ

แต่ละระบบของปั๊มประกอบด้วย ปั๊ม, มอเตอร์ และชุดควบคุม ซึ่งการออกแบบในลักษณะนี้ เป็นแนวคิดการแยกส่วนอุปกรณ์ โดยอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ทุกชนิดของระบบ จะอยู่ในชุดควบคุมเท่านั้น และยังอยู่เหนือพื้นดิน ช่วยให้ง่ายต่อการบำรุงรักษาและบริการ และต้นทุนต่ำ

ประโยชน์ที่ได้รับ

 • อายุการใช้งานยาวนานโดยพิสูจน์จากผู้ใช้งานจริง
 • ออกแบบการใช้งานให้เหมาะสมกับพื้นห่างไกลและถิ่นทุรกันดาร
 • แยกชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ ให้มีขนาดกะทัดรัด ง่ายต่อการบริการและบำรุงรักษา
 • เพื่อหลีกเลี่ยงการปนเปื้อนของน้ำมัน มอเตอร์ใช้น้ำเปล่าหล่อเลี้ยง
 • ติดตั้งง่ายและรวดเร็ว
 • มีอะไหล่สำหรับทุกอุปกรณ์ และสามารถเปลี่ยนชิ้นต่อชิ้นได้ ในราคาอุปกรณ์ชนิดนั้นๆ โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งระบบ
 • คืนทุนสูงและรวดเร็ว เมื่อเทียบกับเครื่องสูบน้ำที่ต้องใช้พลังงานดีเซล ลดต้นทุนการผลิตและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
 • มีหลากหลายขนาด สามารถเลือกใช้ได้ตรงต่อความต้องการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

คุณสมบัติ

 • วิศกรรมจากประเทศเยอรมนี
 • สามารถเลือกใช้ปั๊มให้เข้ากับอุณหภูมิของน้ำได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน
 • วัสดุคุณภาพสูงไม่มีการกัดกร่อน และไม่ก่อให้เกิดสนิม
 • ส่วนประกอบเป็นสแตนเลส
 • ต่อตรงกับพลังงานแสงอาทิตย์ และตัวเลือกเสริมต่อเข้าไฟฟ้าได้
 • ใช้เทคโนโลยี MPPT เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแผงโซล่าเซลล์
 • EC DRIVE DC brushless motor ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับพลังงานแสงอาทิตย์ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่ มากกว่า 90%
 • มีตัวเลือกเสริม คือระบบเก็บข้อมูลการทำงาน

PS_Helical_Rotor