LORENTZ(ลอเรนทซ์) ออกแบบและผลิตระบบปั๊มสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์

LORENTZ ก่อตั้งขึ้นในประเทศเยอรมนี เมื่อปี 2536 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เราได้พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมระบบปั๊มพลังงานแสงอาทิตย์เรามุ่งพัฒนาเทคโนโลยีนี้ให้เป็นความชำนาญในสามสาขาที่ส่งเสริมกัน ดังต่อไปนี้

 • ปั๊มประสิทธิภาพสูงและมีความเชื่อถือได้สูง
 • เทคโนโลยีชุดตัวขับมอเตอร์แบบไร้แปรงถ่าน (brushless) และแบบไร้เซ็นเซอร์ (sensorless) เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงและมีอายุการใช้งานยาวนาน
 • เครื่องตรวจจับแสงอาทิตย์ที่พัฒนาให้เหมาะสมในการติดตามดวงอาทิตย์ เพื่อให้ได้กำลังไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ที่มากกว่าและครอบคลุมกว่า

ปัจจุบันนี้ เรามีสำนักงานใหญ่และการออกแบบในเยอรมนี ผลิตในโรงงานของเราเองทั่วโลก การรวมกันเป็นหนึ่งเดียวนี้เองทำให้เราเป็นแหล่งส่วนเสริมสำคัญซึ่งเชื่อถือได้มากที่สุด และผลิตบางสิ่งบางอย่างที่มีคุณค่าที่สุด รับประกันคุณภาพในราคาที่แข่งขันได้

เราคือ LORENTZ นี่คือสิ่งที่เราทำ และ ทำไมเราจึงภูมิใจ

 

การมีแหล่งน้ำดื่มที่สะอาด มีคุณภาพที่วางใจได้ ถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อความอยู่รอดของคนและสัตว์ และแหล่งน้ำบาดาลก็ให้น้ำดื่มที่สะอาดกว่าและวางใจได้มากกว่า

ด้วยการเน้นความไว้ใจได้และความมีประสิทธิภาพ เราจึงพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพเป็นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นปั๊มสูบน้ำ เครื่องปรับความเร็วรอบมอเตอร์กระแสตรง (DC drives) และตัวควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ (controllers) ออกแบบและผลิตโดยใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงสุด เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีอายุการใช้งานยาวนาน ไม่มีปัญหาในการใช้งาน ดูแลรักษาง่าย และประหยัดค่าใช้จ่าย ปั๊มสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ของ LORENTZ มีความหลากหลาย สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เหมาะกับสภาพน้ำในพื้นที่เป็นผลิตภัณฑ์อัจฉริยะออกแบบให้การเดินระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดอยู่บนดิน และใช้เครื่องปรับความเร็วรอบมอเตอร์กระแสตรงแบบไร้แปรงถ่าน(brushless) ซึ่งทำงานเข้ากับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้อย่างดีเยี่ยม

ผลิตภัณฑ์ปั๊มสูบน้ำของ LORENTZ จ่ายน้ำดื่มให้คนและปศุสัตว์ได้โดยประหยัดค่าใช้จ่ายและวางใจได้ในคุณภาพ

ความต้องการในการจัดสรรน้ำสำหรับพื้นที่การเกษตรอย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดค่าใช้จ่าย และยั่งยืน เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งสำหรับความมั่นคงทางด้านอาหาร และต้นทุนในการชลประทานที่ใช้พลังงานดีเซลนั้นก็เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าร้อยละ 10 ต่อปี

ระบบชลประทานที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ของ LORENTZ ทำงานโดยไม่ก่อให้เกิดมลพิษ และปราศจากเสียงดังรบกวน พลังงานแสงอาทิตย์ที่ใช้สำหรับระบบชลประทานนั้นมีประสิทธิภาพไว้ใจได้กว่าพลังงานลม ในขณะที่มีค่าใช้จ่ายถูกกว่ามาก และยังเป็นพลังงานที่สะอาดกว่าพลังงานดีเซลอีกด้วย ปั๊มสูบน้ำพลังแสงอาทิตย์ LORENTZ ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบชลประทานน้ำหยด โดยการให้น้ำแก่พืชเฉพาะจุดอย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งด้วยปั๊มที่มีขนาดหลากหลายและสูบยกน้ำในแนวดิ่ง จึงให้ปริมาณน้ำมากสำหรับการชลประทานในพื้นที่ขนาดใหญ่ได้อีกด้วย

ระบบชลประทานที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ของ LORENTZ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากเพื่อทดแทนการสูบน้ำโดยใช้พลังงานดีเซล และยังช่วยส่งเสริมการเกษตรแบบยั่งยืนอีกด้วย

โดยทั่วไปแล้ว ในบ้านที่มีสระว่ายน้ำ ปั๊มน้ำที่มีระบบไหลเวียนและกรองน้ำเพื่อให้น้ำในสระสะอาดอยู่เสมอนั้น ใช้ไฟฟ้ามากที่สุดเป็นอันดับสองเลยทีเดียว

ด้วยความชำนาญและประสบการณ์ที่เราได้จากระบบน้ำดื่มที่เป็นพื้นฐานสำคัญ LORENTZ จึงได้พัฒนาปั๊มสำหรับสระน้ำที่มีความหลากหลาย ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าเลย และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ ยังมีข้อดี คือ ทำงานเงียบ และโครงสร้างประกอบด้วยหน่วยแยกต่างๆที่สามารถรวมกันได้ ทำให้ดูแลรักษาง่าย ระบบของ LORENTZ ช่วยให้ท่านเจ้าของบ้านประหยัดค่าใช้จ่าย และลดปริมาณการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ

ปั๊มสำหรับสระว่ายน้ำ LORENTZ จึงนับว่าเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจสำหรับท่านเจ้าของบ้านและเจ้าของกิจการสระว่ายน้ำที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจ

พลังงานแสงอาทิตย์คือพลังหมุนเวียนที่เป็นเป้าหมายสำคัญ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และการจ่ายไฟฟ้าให้แก่ชุมชนที่กำลังพัฒนา

ระบบติดตามดวงอาทิตย์เป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบถาวร ทั้งในด้านกำลังไฟฟ้าที่ผลิตได้ และด้านระยะเวลาที่ใช้ในการผลิต การติดตามดวงอาทิตย์จะช่วยลดขนาดพื้นที่จริงที่ใช้ติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า ทำให้ได้ไฟฟ้ามากขึ้น และเพิ่มผลตอบแทนให้กับธุรกิจ ระบบติดตามดวงอาทิตย์ที่มาพร้อมกับระบบปั๊มพลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยเพิ่มระยะเวลาเพื่อให้ได้กำลังการผลิตน้ำสูงสุด

ระบบติดตามพลังแสงอาทิตย์ของ LORENTZ ช่วยเพิ่มปริมาณไฟฟ้าที่ได้จากพลังงานแสงอาทิตย์ และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบปั๊มพลังงานแสงอาทิตย์อีกด้วย

PS DataModule และ PumpScanner

 

ระบบอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดการและเก็บข้อมูลรวม และแอปพลิเคชั่นแอนดรอยด์

PS DataModule ของ LORENTZ เป็นระบบอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดการและเก็บข้อมูลรวมและอุปกรณ์ควบคุมระยะไกลสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ปั๊มน้ำรุ่น PS Helical rotor, Centrifugal และปั๊มชนิดติดตั้งบนผิวดินPS DataModule และ PumpScanner สำหรับแอปพลิเคชั่นแอนดรอยด์ เปิดช่องทางใหม่ๆ ในการใช้งานผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อการจ่ายน้ำดื่มให้คนและปศุสัตว์ การชลประทาน และสระว่ายน้ำ PS Data-Module เก็บข้อมูลการทำงานของระบบปั๊ม และบันทึกผลข้อมูลไว้เป็นระยะ

PS DataModule ทำงานเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น PumpScanner ของ LORENTZ บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ผ่านบลูทูธ เพื่อดูและเก็บข้อมูลเรียลไทม์และข้อมูลย้อนหลังโดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อทางกายภาพผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์หรืออินเตอร์เน็ต

PS DataModule สามารถใช้งานกับผลิตภัณฑ์ปั๊มน้ำกลุ่ม PS ได้ทุกรุ่น และติดตั้งแบบฝังตัวบนตัวควบคุมปั๊ม / บริการแอปพลิเคชั่น PumpScanner เวอร์ชั่นนี้ให้บริการฟรีสำหรับคู่ค้าที่ได้รับการรับรอง เสียค่าใช้จ่ายเพียงครั้งเดียวตลอดการใช้งานเพื่อเปิดใช้บริการเก็บและบันทึกข้อมูล และสามารถเปิดใช้งานได้ทุกเวลา

PS DataModule เปิดโลกใบใหม่แห่งบริการข้อมูลที่ครบครันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในราคาที่คุณเข้าถึงได้

ประโยชน์ที่ได้รับ

 • ให้ข้อมูลการทำงานที่ชัดเจนของปั๊มและแหล่งน้ำ เพื่อตรวจสอบการทำงานและวางแผนในอนาคต
 • เป็นเครื่องมือที่ให้ข้อมูลและวิเคราะห์ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ สามารถใช้งานได้ในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของแอนดรอยด์ ในราคาไม่แพง
 • ช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายจากการสืบค้นผิดพลาด
 • รับรองงานบริการเชิงรุกที่จำต้องดำเนินการให้สำเร็จลุล่วงมีหลากหลายขนาดสามารถเลือกใช้ได้ตรงต่อความต้องการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

คุณสมบัติ

 • แสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ และเก็บข้อมูลต่างๆ ดังต่อไปนี้

– แรงดันไฟฟ้า

– กระแสไฟฟ้า

– กำลังไฟฟ้าที่รับเข้า และกำลังไฟฟ้าที่ผลิตได้

– อัตราการไหล

– ระยะเวลาในการทำงาน

– การสูญเสียพลังงาน (เฮด)

– อัตราเร็วของปั๊ม

– ค่ากำลังไฟฟ้าสูญเสีย

– อุณหภูมิ และอื่นๆ

 • เชื่อมต่อผ่านบลูทูธทำให้ถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างปลอดภัย
 • เก็บข้อมูลได้ 10 ปี (ที่ความถี่ทุกๆ 10 นาที)
 • เป็นการสื่อสารสองทาง ทั้งตั้งโปรแกรมอัตราเร็วในการทำงานของปั๊ม และระยะเวลาในการทำงาน
 • เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เซ็นเซอร์ภายนอก (การไหลและความดัน)
 • แอปพลิเคชั่น PumpScanner ของ LORENTZ บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สำหรับดูข้อมูลการทำงาน
 • PumpScanner ยังมีเวอร์ชั่นสำหรับลูกค้าและวิศวกรดูแลระบบกับพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่มากกว่ า 90% มีตัวเลือกเสริมคือระบบเก็บข้อมูลการทำงาน

PS_DataModule