LORENTZ(ลอเรนทซ์) ออกแบบและผลิตระบบปั๊มสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์

LORENTZ ก่อตั้งขึ้นในประเทศเยอรมนี เมื่อปี 2536 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เราได้พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมระบบปั๊มพลังงานแสงอาทิตย์เรามุ่งพัฒนาเทคโนโลยีนี้ให้เป็นความชำนาญในสามสาขาที่ส่งเสริมกัน ดังต่อไปนี้

 • ปั๊มประสิทธิภาพสูงและมีความเชื่อถือได้สูง
 • เทคโนโลยีชุดตัวขับมอเตอร์แบบไร้แปรงถ่าน (brushless) และแบบไร้เซ็นเซอร์ (sensorless) เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงและมีอายุการใช้งานยาวนาน
 • เครื่องตรวจจับแสงอาทิตย์ที่พัฒนาให้เหมาะสมในการติดตามดวงอาทิตย์ เพื่อให้ได้กำลังไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ที่มากกว่าและครอบคลุมกว่า

ปัจจุบันนี้ เรามีสำนักงานใหญ่และการออกแบบในเยอรมนี ผลิตในโรงงานของเราเองทั่วโลก การรวมกันเป็นหนึ่งเดียวนี้เองทำให้เราเป็นแหล่งส่วนเสริมสำคัญซึ่งเชื่อถือได้มากที่สุด และผลิตบางสิ่งบางอย่างที่มีคุณค่าที่สุด รับประกันคุณภาพในราคาที่แข่งขันได้

เราคือ LORENTZ นี่คือสิ่งที่เราทำ และ ทำไมเราจึงภูมิใจ

 

การมีแหล่งน้ำดื่มที่สะอาด มีคุณภาพที่วางใจได้ ถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อความอยู่รอดของคนและสัตว์ และแหล่งน้ำบาดาลก็ให้น้ำดื่มที่สะอาดกว่าและวางใจได้มากกว่า

ด้วยการเน้นความไว้ใจได้และความมีประสิทธิภาพ เราจึงพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพเป็นเลิศ ไม่ว่าจะเป็นปั๊มสูบน้ำ เครื่องปรับความเร็วรอบมอเตอร์กระแสตรง (DC drives) และตัวควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ (controllers) ออกแบบและผลิตโดยใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงสุด เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีอายุการใช้งานยาวนาน ไม่มีปัญหาในการใช้งาน ดูแลรักษาง่าย และประหยัดค่าใช้จ่าย ปั๊มสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ของ LORENTZ มีความหลากหลาย สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เหมาะกับสภาพน้ำในพื้นที่เป็นผลิตภัณฑ์อัจฉริยะออกแบบให้การเดินระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดอยู่บนดิน และใช้เครื่องปรับความเร็วรอบมอเตอร์กระแสตรงแบบไร้แปรงถ่าน(brushless) ซึ่งทำงานเข้ากับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้อย่างดีเยี่ยม

ผลิตภัณฑ์ปั๊มสูบน้ำของ LORENTZ จ่ายน้ำดื่มให้คนและปศุสัตว์ได้โดยประหยัดค่าใช้จ่ายและวางใจได้ในคุณภาพ

ความต้องการในการจัดสรรน้ำสำหรับพื้นที่การเกษตรอย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดค่าใช้จ่าย และยั่งยืน เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งสำหรับความมั่นคงทางด้านอาหาร และต้นทุนในการชลประทานที่ใช้พลังงานดีเซลนั้นก็เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าร้อยละ 10 ต่อปี

ระบบชลประทานที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ของ LORENTZ ทำงานโดยไม่ก่อให้เกิดมลพิษ และปราศจากเสียงดังรบกวน พลังงานแสงอาทิตย์ที่ใช้สำหรับระบบชลประทานนั้นมีประสิทธิภาพไว้ใจได้กว่าพลังงานลม ในขณะที่มีค่าใช้จ่ายถูกกว่ามาก และยังเป็นพลังงานที่สะอาดกว่าพลังงานดีเซลอีกด้วย ปั๊มสูบน้ำพลังแสงอาทิตย์ LORENTZ ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบชลประทานน้ำหยด โดยการให้น้ำแก่พืชเฉพาะจุดอย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ อีกทั้งด้วยปั๊มที่มีขนาดหลากหลายและสูบยกน้ำในแนวดิ่ง จึงให้ปริมาณน้ำมากสำหรับการชลประทานในพื้นที่ขนาดใหญ่ได้อีกด้วย

ระบบชลประทานที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ของ LORENTZ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากเพื่อทดแทนการสูบน้ำโดยใช้พลังงานดีเซล และยังช่วยส่งเสริมการเกษตรแบบยั่งยืนอีกด้วย

โดยทั่วไปแล้ว ในบ้านที่มีสระว่ายน้ำ ปั๊มน้ำที่มีระบบไหลเวียนและกรองน้ำเพื่อให้น้ำในสระสะอาดอยู่เสมอนั้น ใช้ไฟฟ้ามากที่สุดเป็นอันดับสองเลยทีเดียว

ด้วยความชำนาญและประสบการณ์ที่เราได้จากระบบน้ำดื่มที่เป็นพื้นฐานสำคัญ LORENTZ จึงได้พัฒนาปั๊มสำหรับสระน้ำที่มีความหลากหลาย ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าเลย และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ ยังมีข้อดี คือ ทำงานเงียบ และโครงสร้างประกอบด้วยหน่วยแยกต่างๆที่สามารถรวมกันได้ ทำให้ดูแลรักษาง่าย ระบบของ LORENTZ ช่วยให้ท่านเจ้าของบ้านประหยัดค่าใช้จ่าย และลดปริมาณการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ

ปั๊มสำหรับสระว่ายน้ำ LORENTZ จึงนับว่าเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจสำหรับท่านเจ้าของบ้านและเจ้าของกิจการสระว่ายน้ำที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจ

พลังงานแสงอาทิตย์คือพลังหมุนเวียนที่เป็นเป้าหมายสำคัญ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และการจ่ายไฟฟ้าให้แก่ชุมชนที่กำลังพัฒนา

ระบบติดตามดวงอาทิตย์เป็นทางเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบถาวร ทั้งในด้านกำลังไฟฟ้าที่ผลิตได้ และด้านระยะเวลาที่ใช้ในการผลิต การติดตามดวงอาทิตย์จะช่วยลดขนาดพื้นที่จริงที่ใช้ติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า ทำให้ได้ไฟฟ้ามากขึ้น และเพิ่มผลตอบแทนให้กับธุรกิจ ระบบติดตามดวงอาทิตย์ที่มาพร้อมกับระบบปั๊มพลังงานแสงอาทิตย์ ช่วยเพิ่มระยะเวลาเพื่อให้ได้กำลังการผลิตน้ำสูงสุด

ระบบติดตามพลังแสงอาทิตย์ของ LORENTZ ช่วยเพิ่มปริมาณไฟฟ้าที่ได้จากพลังงานแสงอาทิตย์ และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบปั๊มพลังงานแสงอาทิตย์อีกด้วย

PS Communicator และ pumpMANAGER

อุปกรณ์สื่อสารระยะไกล และบริการการจัดการข้อมูลผ่านระบบคลาวด์

PS Communicator และ pumpMANAGER ของ LORENTZ ประสานกันให้บริการแก่ลูกค้าเกี่ยวกับระบบจัดการและติดตามตรวจสอบผลิตภัณฑ์ปั๊มน้ำของ LORENTZ อย่างมีประสิทธิภาพ คุ้มทุนของลูกค้า นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับโซลาร์ฟาร์มเชิงพาณิชย์ กระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม หน่วยงานรัฐ หรือองค์กรเอกชนซึ่งกำลังติดตามตรวจสอบทุก ๆ แห่งที่ซึ่งผู้คน ปศุสัตว์ และพืชผลทางการเกษตร กำลังประสบวิกฤตด้านน้ำ

PS Communicator ส่งข้อมูลการทำงานของปั๊มแต่ละเครื่องผ่านทางเครือข่ายข้อมูลโทรศัพท์มือถือไปยังแอปพลิเคชั่นบนเว็บเซิฟเวอร์กลางที่เรียกว่า pumpMANAGER แอปพลิเคชั่น pumpMANAGER สามารถเข้าใช้งานผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่อเว็บประเภทใดก็ได้จากทุกที่ในโลก ทำให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลและควบคุมการทำงานของปั๊มพลังงานแสงอาทิตย์ที่คุณมีอยู่ได้อย่าง

ง่ายดายและสะดวก และเนื่องจากเป็นการเชื่อมต่อสองทาง จึงสามารถตั้งโปรแกรมการทำงานของปั๊ม ควบคุมอัตราเร็ว หรือสั่งปิดการใช้งานของปั๊มได้ เป็นการควบคุมการทำงานระยะไกลที่สมบูรณ์ นอกจากนี้ แอปพลิเคชั่น pumpMANAGER ยังสามารถตรวจสอบสถานะการทำงานของระบบปั๊ม LORENTZ และแจ้งเตือนเมื่อเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดได้อีกด้วย

ประโยชน์ที่ได้รับ

 • ช่วยให้คุณควบคุมกระบวนการสำคัญและการทำงานของระบบน้ำอย่างเต็มประสิทธิภาพ เหมาะกับการจัดหาแหล่งน้ำดื่ม น้ำสำหรับการปศุสัตว์ หรือการชลประทาน
 • ตรวจสอบการทำงานในทุกขั้นตอนได้อย่างถูกต้องชัดเจนจากการเข้าถึงระยะไกลได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่มีหน้าจอในการจัดการ
 • ควบคุมเวลาและปริมาณน้ำที่สูบได้จากปั๊มของคุณผ่านทางอุปกรณ์เชื่อมต่อผ่านเว็บประเภทใดก็ได้
 • อนุญาตให้ลูกค้าเข้าถึงแหล่งชลประทานที่มีอยู่แล้ว และรับบริการข้อมูลที่ครบครัน โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนใช้อุปกรณ์หรือระบบพื้นฐานราคาแพง
 • ให้บริการดูแลระบบของคุณสามารถเข้าถึงข้อมูลระยะไกลเพื่อวิเคราะห์ปัญหาในการใช้งานได้
 • รู้ได้อย่างแม่นยำเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น และแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็วที่สุด และมีผลกระทบกับระบบจัดการน้ำของคุณน้อยที่สุด
 • ปรับแต่งการทำงานได้โดยอัตโนมัติ เสียค่าใช้จ่ายน้อย และหาซื้อง่าย ใช้งานสะดวก

คุณสมบัติ

PS Communicator

 • มี Controller ในตัว และโมเด็มเชื่อมต่อข้อมูลผ่านระบบ GPRS/Cellular Modem
 • ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการทำงาน และมีแบตเตอรี่สำรอง
 • จับคู่เชื่อมต่อการทำงานโดยอัตโนมัติกับปั๊มได้ถึง 8 เครื่องในระยะสัญญาณบลูทูธ โดยปั๊มดังกล่าวต้องติดตั้ง PS DataModule ก่อน
 • เชื่อมต่อกับปั๊มแต่ละเครื่องตามลำดับ และส่งข้อมูลและสถานการณ์ทำงานที่ประมวลผลอยู่ผ่านอินเตอร์เน็ตไปยังเซิฟเวอร์กลาง
 • ข้อมูลทั้งหมดต้องเข้ารหัส ทำให้มีความปลอดภัยของข้อมูล
 • มีตัววัดปริมาณรังสีดวงอาทิตย์ในพื้นที่ติดตั้ง
 • ในอนาคตจะพยายามพัฒนาระบบ Over the Air (OTA) หรือการทำให้ข้อมูลโปรแกรมหรือระบบปฏิบัติการผ่านเครือข่ายไร้สายและฮาร์ดแวร์ให้ทันสมัยยิ่งขึ้นเพื่อรองรับข้อมูลเข้า-ออกเพิ่มเติม

pumpMANAGER

 • ติดตามตรวจสอบโครงร่างภายนอกและการทำงานของปั๊มน้ำ LORENTZ จากระยะไกล
 • บริการผ่านระบบคลาวด์ เข้าถึงได้ผ่านอุปกรณ์ใดๆ ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ (เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเลต หรือโทรศัพท์มือถือ)
 • รายงานทันทีเมื่อมีอันตรายหรือเกิดปัญหา
 • สามารถเปิด-ปิด และควบคุมการทำงานของเซ็นเซอร์ภายนอก รวมทั้งควบคุมอัตราเร็วของปั๊มได้จากระยะไกล
 • รวมค่าบริการรายเดือนทั้งหมดแล้วสำหรับการเชื่อมต่อข้อมูลผ่านโทรศัพท์มือถือ การอัพเดทแอปพลิเคชั่น และบริการผ่านเว็บ
 • มีมุมมองในการใช้งานข้อมูลหลากหลาย ทั้งสำหรับลูกค้า ผู้จัดการ และช่างเทคนิคที่ดูแลระบบ

PS_Communicator